CÔNG DỤNG CỦA NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Nhân Sâm Hàn Quốc từ ngàn xưa đã là một cây dược liệu trong dân gian. Chúng ta dùng nó trong các món ăn hằng ngày hoặc trong chữa bệnh. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc hoàn hảo xưa nay chưa từng có.

1.Dùng trong chữa bệnh:

+ Dùng Nhân Sâm pha trà uống để bổ khí huyết,máu lưu thông dễ dàng,tránh đau nhức vai gáy:

Thái nhân mỏng ra, mỗi lần dùng khoảng 2-3g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào và hãm lại,pha như là pha  trà. Chờ 10 phút để nhân sâm ngấm, rồi rót ra uống dần như trà. Khi uống hết nước 1 của ấm trà nhân sâm rồi thì thêm nước sôi nóng vào hãm vài lần như vậy nữa, khi nào thấy mùi vị nhân sâm đã nhạt thì lấy bã lát sâm ra nhai và nuốt dần.

+ Bổ khí bằng sử dụng nhân sâm tán bột:

Sấy khô nhân sâm rồi tán mịn ra thành bột sâm. Mỗi lần dùng 2-3g bột sâm tán mịn,  pha với nước ấm. Có thể thêm chút mật ong rừng nguyên chất cho dễ uống .

 + Dùng nhân sâm theo cách ngậm tan chữa phế hư:

Thường được áp dụng đối với người mắc bệnh đã lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, phế hư. Chứng phế hư trong Đông Y gồm một số triệu chứng như: chức năng hô hấp  bị  suy giảm,  phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

Cách sử dụng Nhân Sâm Hàn Quốc ngậm tan:

Sâm Hàn Quốc thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát ra thì nuốt dần, ngày nuốt khoảng 8-10 lát.

+ Dùng nhân sâm theo cách sắc uống chữa cơ thể suy yếu do mất máu:

 Nhân sâm  thái lát, mỗi ngày dùng khoảng 10– 12g sắc kỹ với  nước, cho thêm  30-40g đường vào cho dễ uống, chia thành nhiều lần để uống và nhớ ăn cả cái. Trường hợp  khẩn cấp dùng để cấp cứu: tăng nhân sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong  một lần.

Cách này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau ca phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.

2.Trong chế biến món ăn:

"Nhân Sâm Chiên Giòn"

Nhân Sâm tươi khi mua về, bạn rửa thật sạch và để ráo nước.

 - Dùng dao cắt lấy phần rễ, cắt thành từng miếng nhỏ.

 - Phần thân thái lát mỏng.

 - Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng với nước lạnh, thêm vào hỗn hợp bột mỳ và muối –--Đợi 15 phút cho nhân sâm thấm đều gia vị.

 - Bạn chuẩn bị một cái chảo thật sạch bắt lên bếp lửa, cho dầu vào chảo. Sau đó, từng lát nhân sâm được thả vào hỗn hợp trên trước khi cho vào chảo để rán.

 "Canh Nhân Sâm & Hạt Sen"

Nguyên liệu:

+ 5g nhân sâm.

+ 40 hạt sen.

+  60 g đường phèn.

Cách làm:

+ Đầu tiên bạn đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng.

 +  Lấy 30 hạt sen, bỏ vào bát có chứa nhân sâm, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ 30 phút, ăn hạt sen, uống nước canh.

 + Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ 30 phút, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. 

 Lưu ý:Do hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn không nên ăn nhé!

"Gà Ác Tần Sâm”

Nguyên liệu:

 + Rượu trắng.

 + Yến sào: 30g.

 + 1 con gà ác nhỏ, 15 quả táo đỏ (táo tàu).

 + 50g nhân sâm.

 + Trần bì, muối ăn,bột tiêu.

 Cách chế biến :

 - Rửa sạch gà ác,để cho ráo nước.

-  Táo tàu bạn rửa sạch và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch. Yến sào bạn ngâm vào nước.

-  Nhân sâm khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và sau đó cắt lát mỏng.

- Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái xiêu đất ,  đổ vào đó hai chén nước và cho tất cả những nguyên liệu còn lại (trừ yến sào) vào , tiến hành  chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào vào tiếp tục chưng cách thuỷ thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào tùy theo sở thích.Đó là tất cả những gì tôi biết về cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc.

 


Previous Post

Comments

  • Jim Carrey January 21, 2014

    This is a test comment, this is only a test. Had this been a comment, you would have been told something. This conclude this test of the comments.

BÌNH LUẬN

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Web hosting by Somee.com